Tọa đàm "Nói không với xả rác"
08/11/2018

Ngày 07/11/2018, ông Bùi Văn Trường - Trưởng phòng Quản lý Vận hành Hệ thống Thoát nước Mưa - đã đại diện Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP.HCM tham gia buổi tọa đàm "Nói không với xả rác" do báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Các khách mời nhận hoa từ ban tổ chức

Trong buổi tọa đàm, đại diện các đơn vị đã có những chia sẻ về thực trạng xả rác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và những tác hại mà việc xả rác gây ra cũng như đưa ra các giải pháp để giải quyết các vấn đề trên. 

Ông Trần Xuân Toàn - Ủy viên Ban biên tập báo Tuổi trẻ - đưa các vấn đề cần thảo luận trong buổi tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Bùi Văn Trường cho biết việc xả rác bừa bãi là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ngập nước, rác sẽ cuốn theo dòng nước đi vào hệ thống cống thu gom làm tắc nghẽn lòng cống khiến nước thải không thoát đi được.

Ông Bùi Văn Trường - Trưởng phòng Quản lý Vận hành Hệ thống Thoát nước Mưa Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị TP.HCM

Với hi vọng giảm thiểu tình trạng xả rác bừa bãi khi mà hàng năm thành phố phải chi gần 4000 tỷ đồng để thu gom rác thải cũng như duy tu hệ thống thoát nước, đã có rất nhiều giải pháp được đưa ra để giải quyết tình trạng xả rác bừa bãi trong buổi tọa đàm. Điển hình là việc thay đổi nhận thức của người dân bằng cách đưa vấn đề bảo vệ môi trường vào chương trình giáo dục các cấp và xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nguồn: Phòng Quan hệ Cộng đồng

สนับสนุน ให้ปรึกษา

ติดต่อแจ้งปัญหาการระบายน้ำ

(028)3 823 4444

สำนักงานบริษัท

4 Nguyễn Thiện Thuật, phường 24, quận Bình Thạnh, TP.HCM

โทร: (028) 38.230.800 - (028) 730.555.33

Fax: 028.38.230.688

Email: thoatnuoc@udc.com.vn

เว็บลิงค์