Hệ thống thoát nước dọc đường Tô Ký (Phường Trung Mỹ Tây - Quận 12) đổ về cửa xả cạch Công ty TNHH MTV Điện Lực Hóc Môn rồi đổ ra mương đào Cầu Suối.
* Công trình đã được đăng ký để chào mừng đại hội đảng bộ Sở Giao Thông Vận Tải Thành Phố tháng 7/2010.
Trước đây, cửa xả chưa được xây dựng kiên cố nên thường xuyên bị sạt lở, ảnh hưởng đến khả năng thoát nước của hệ thống và gây khó khăn cho giao thông trong khu vực này, đặt biệt khi trời mưa lớn.

Cửa xả Tô Ký lúc chưa được cải tạo sửa chữa
Ngày 15/6/2010, Công ty đã tiến hành thi công cải tạo lại cửa xả. Trong quá trình thi công, đơn vị đã gặp không ít khó khăn. Trong khi đào đất thì vướng các công trình ngầm như đường ống cấp nước, cáp điện lực đi qua vị trí của công trình. Mặt bằng thi công chật hẹp, đơn vị đã rất vả để vận hành xe đào, xe cẩu để thi công trình mà vẫn đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Lắp dựng thép để thi công cửa xả
Xác định thời điểm thi công công trình trong mùa mưa sẽ gặp nhiều khó khăn, đơn vị đã tăng cường nhân lực, mày móc thiết bị để đẩy nhanh tiến độ, rút ngắn thời gian thi công. Hạn chế ảnh hưởng đến giao thông trong khu vực và đảm bảo chất lượng của công trình. Nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng để phát huy hiệu quả.
Công trình hoàn thành đã đem lại những hiệu quả thiết thực:
- Đảm bảo khả năng tiêu thoát nước của các hệ thống thoát nước hiện hữu trên đường Tô Ký.
- Chống sạt lở tại vị trí cửa xả mương đào Cầu Suối cạnh điện lực Hóc Môn.
- Đảm bảo an toàn giao thông tại giao lộ đường Tô Ký.

Công trình đã hoàn thành ngày 01/7/2010
(Tin-ảnh: P.TNM)