Loading...
Loading...
Loading...
Loading...

chủ đề

Loading...

sản phẩm hot

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

tin tức mới

Quản lý vận hành nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng

Nhà máy XLNT Bình Hưng, có chức năng xử lý nước thải từ lưu vực kênh Tàu Hủ - Bến Nghé – Kênh Đôi – Kênh Tẻ, bao gồm các quận như: Q.1, Q.2, Q.3 và một phần của Q.10.

Nhà máy được xây dựng với sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, vốn đầu tư là 100 triệu USD, được cấp từ nguồn vốn ODA.

Nhà máy XLNT Bình Hưng, có chức năng xử lý nước thải từ lưu vực kênh Tàu Hủ - Bến Nghé – Kênh Đôi – Kênh Tẻ, bao gồm các quận như: Q.1, Q.2, Q.3 và một phần của Q.10. Với diện tích lưu vực là 825 ha, công suất xử lý là 141.000 mét khối/ngày đêm, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường thành phố.

 

Với công nghệ hồ sục khí kết hợp với bùn hoạt tính và bể khử trùng, nước thải sau khi qua nhà máy XLNT Bình Hưng sẽ luôn đảm bảo được quy chuẩn Việt Nam 40:2011 loại B. Bên cạnh đó, bùn dư trong quá trình xử lý nước thải sẽ được xử lý với công nghệ lên men tiên tiến, tạo ra thành phẩm là phân compost được sử dụng vào mục đích nông nghiệp.

Trước đó, ngày 16.5.2009, nhà máy XLNT Bình Hưng và Xí nghiệp Xử lý nước thải Bình Hưng đã được UBND Thành phố giao toàn quyền sở hữu, quản lý, vận hành và bảo trì bảo dưỡng cho Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP và Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị.

Hiện nay, nhà máy XLNT Bình Hưng đang được mở rộng giai đoạn II, để xử lý nước thải cho các Q.4, Q.5, Q.6, Q.8, Q.10 và Q.11 với công suất lên đến 512.000mét khối/ngày đêm.

Khu xử lý nước thải của nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng

Nước thải được bơm về Khu xử lý nước thải thông qua Trạm bơm nâng.
 
 

Bể phân phối tại Khu xử lý nước thải nhận nước từ Trạm bơm nâng
 

Nước thải từ Bể phân phối sẽ được chia đều cho 10 Bể lắng sơ cấp qua Mương phân phối.
 

Tại Bể lắng sơ cấp, Hệ thống cào bùn thu bùn tươi và dẫn bùn tới Bể cô đặc trọng lực, váng cũng được thu gom qua Máng thu váng. Nước thải tiếp tục chảy qua 10 Bể sục khí.
 

Tại Bể sục khí, nước thải được cung cấp lượng oxi cần thiết để xử lý
 

Sau khi ra khỏi bể sục khí, nước thải chảy tiếp qua 10 bể lắng thứ cấp, rồi được đưa tới bể khử trùng
Trước khi nước được xả ra kênh Tắc Bến Rô, nước thải được khử trùng bằng Javen.
 

Ống dẫn nước Javen
 

Bùn cô đặc trọng lực và Bùn cô đặc ly tâm được bơm về Bể bùn hỗn hợp. Sau đó, tất cả được đưa đến Máy tách nước ly tâm để tách nước. Sau khi tách nước, Bùn đã tách nươc được chuyển đến Khu vực sản xuất phân compost.
 

Hệ thống lọc nước phục vụ tái sử dụng
 
 
Buy
 
  • Chia sẻ qua viber bài: Quản lý vận hành nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng
  • Chia sẻ qua reddit bài:Quản lý vận hành nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng

bài viết liên quan

Khoan kích ống ngầm

 Kích ống là một kỹ thuật lắp đặt tuyến ống dưới lòng đất. Kích thủy lực công suất lớn được sử dụng để đẩy các đốt ống đặc biệt xuyên vào trong lòng đất cùng với đầu máy gắn phía trước.

Quản lý vận hành nhà máy xử lý nước thải, trạm bơm và trạm kiểm soát triều.

Quản lý vận hành nhà máy xử lý nước thải, trạm bơm và trạm kiểm soát triều.

Quản lý vận hành nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng Hòa

Hai Chính phủ Việt Nam và Vương quốc Bỉ cùng nhau đầu tư xây dựng dự án nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng Hòa. Thiết kế của nhà máy được dựa trên đề cương của nhóm nghiên cứu Trường Đại học Gent và Liege ở Bỉ.

Công trình khoan kích ống B - Gói thầu 7B - Kích đoạn cống bao (phần còn lại) vượt sông Sài Gòn

Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Đô thị Tp.HCM là đơn vị trong nước đầu tiên sở hữu công nghệ và thiết bị khoan kích ống (Pipe jacking)

Quản lý vận hành, duy tu bảo dưỡng hệ thống thoát nước mưa

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong quản lý vận hành duy tu bảo dưỡng hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Một Thành Viên Thoát nước Đô thị TP.HCM mang đến cho quy khách hàng dịch vụ quản lý vận hành duy tu bảo dưỡng hệ thống đường ống ngầm hiệu quả nhất.

Tư vấn thiết kế, thi công xây lắp, chuyển giao công nghệ các công trình xử lý nước thải

Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước đô thị với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trên lĩnh vực này đã tiếp cận, nghiên cứu, áp dụng các công nghệ xử lý nước thải tiên tiến trên thế giới vào Việt Nam. Chúng tôi đã và đang tư vấn thiết kế, thi công xây lắp, hướng dẫn vận hành chuyển giao công nghệ các công trình xử lý nước thải. 

Đấu nối cống thoát nước

Đấu nối cống thoát nước là việc kết nối hệ thống thoát nước riêng của các hộ gia đình và doanh nghiệp ra hệ thống thoát nước chung của Thành phố. Công ty TNHH MTV thoát nước Đô thị TP.HCM là một trong số ít các đơn vị có chức năng thực hiện công tác thỏa thuận đấu nối trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Hố ga ngăn mùi hôi bằng van một chiều

Hố ga ngăn mùi hôi bằng van một chiều là sản phẩm 3 trong 1 có thể ngăn 99,99% mùi hôi, thoát nước nhanh và đảm bảo mỹ quan đô thị. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho các đô thị mới và thành phố đang phát triển hạ tầng

Dịch vụ khảo sát hệ thống đường ống ngầm bằng camera ghi hình tự động (CCTV)

Các công ty cần phát hiện sớm cống ngầm có bị hư hỏng, sụp lún, hở gioăng để hạn chế "HỐ TỬ THẦN" Các chủ đầu tư cần kiểm tra chất lượng thi công cống ngầm trước khi nghiệm thu